Blog - Tin Tức

Cách phát hiện máy nghe trộm trong phòng

Cách phát hiện máy nghe trộm trong phòng

Bạn muốn biết cách phát hiện máy nghe trộm trong phòng nhưng chưa biết cần phải bắt đầu từ đâu? Bạn muốn làm nhiễu sóng thiết bị này để tránh bị đánh cắp các thông tin quan trọng? Vậy thì sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ chi tiết cho mọi người tham khảo về 4 cách phát hiện các thiết bị nghe lén, nghe trộm vô cùng hiệu quả.

Cách 1: Dùng mắt để phát hiện thiết bị nghe lén

Để có thể phát hiện vị trí đặt máy nghe lén nhanh chóng, hiệu quả nhất, cách đầu tiên mà mọi người thường thực hiện chính là dùng mắt để kiểm tra. Theo đó, khi muốn phát hiện bạn cần nhìn quanh xem các khu vực xem có thiết bị nghe lén không bằng cách tắt điện và xem có tín hiệu đèn LED màu đỏ xuất hiện không. Đây chính là tín hiệu của những chiếc máy ghi âm, nghe lén.

Cách thức này cũng có thể áp dụng để phát hiện nơi giấu camera/máy ghi âm như sách, thiết bị báo cháy, chậu cây, gấu bông, ổ cắm điện, bên dưới gầm bàn, ghế, giường. Tuy nhiên, bạn cần phải thật tinh mắt.

Cách 2: Dùng điện thoại để phát hiện máy nghe lén

Cách phát hiện máy nghe trộm trong phòng tiếp theo được nhiều người bỏ túi chính là dùng điện thoại để phát hiện. 

Phương pháp 1

Với cách thực hiện này, mọi người chỉ dùng điện thoại ra rồi gọi điện và đưa kê những vị trí đáng nghi ngờ. Nếu tín hiệu phát ra bình thường thì tức là không có thiết bị nghe trộm. Tuy nhiên, nếu bạn thấy có tiếng kêu bất thường thì vị trí này có thiết bị nghe lén. Vì ảnh hưởng của từ trường gây ra khiến cho đường truyền tín hiệu của điện thoại bị nhiễu. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là đôi khi không chính xác.

Phương pháp 2 

Nếu không muốn sử dụng cách này, bạn có thể tắt hết đen và sử dụng đèn pin hay đèn flash trong điện thoại để nháy vào những vị trí nghi có máy nghe trộm. Khi thấy chấm đỏ hoặc ánh sáng hắt ngược trở lại thì trong phòng của bạn có máy ghi âm.

Phương pháp 3

Một phương pháp nữa bạn cũng có thể sử dụng để phát hiện máy nghe trộm trong phòng là dùng camera của điện thoại. Rất nhiều người áp dụng cách này để tìm máy nghe trộm, camera ngụy trang. Cách thực hiện là bạn dùng điện thoại di động bật chế độ quay phim lên và quét lên màn hình một vòng lớn. Nếu thấy có đốm đèn sáng nháy nháy trên máy quay thì khả năng cao là có máy nghe trộm. Còn muốn chắc chắn hơn thì bạn lấy điều khiến ấn vào. Nếu thấy đèn sáng lên thì có thiết bị nghe lén trong phòng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là bạn chỉ có thể kiểm tra thiết bị có cổng hồng ngoại. Và bạn cần đảm bảo điện thoại của bạn có tính năng quay phim, chụp ảnh mới có thể kiểm tra chính xác được.

Cách 3: Dùng phần mềm phát hiện nghe lén

Cách phát hiện máy nghe trộm trong phòng tiếp theo khá nhiều người lựa chọn là dùng phần mềm phát hiện. Phương pháp này áp dụng với các thiết bị nghe lén công nghệ cao. Các phần mềm hiện nay vô cùng đa dạng và miễn phí. Mọi người có thể thoải mái lựa chọn các phần mềm khác nhau. 

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho mọi người là không nên dùng HighMark Security. Bởi phần mềm này rất nguy hiểm. Đây là những công cụ do hacker tạo ra nhằm mục đích “đánh lừa” vào nhu cầu cần app phát hiện máy nghe trộm. Và khi truy cập vào app xong thì nguy cơ bạn bị mất cắp dữ liệu cá nhân là rất cao. Do đó mọi người cần phải thực sự thận trọng.

Cách 4: Dùng thiết bị phát hiện nghe lén

Một cách phát hiện máy nghe trộm trong phòng hiệu quả tiếp theo mọi người cần bỏ túi chính là dùng thiết bị chuyên dụng phát hiện nghe lén. Nó còn có tên gọi là máy dò tín hiệu. Đây là sản phẩm công nghệ hiện đại. Nó được thiết kế tinh xảo, nhỏ gọn. Vì thế mà bạn có thể dễ dàng mang theo đến bất cứ đâu. Đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho:

 • Những người tham gia những “nhiệm vụ đặc biệt”, dễ bị người khác dòm ngó, theo dõi.
 • Những người có nhiều bí mật cá nhân, bí mật kinh doanh sợ bị người khác phát hiện, ăn cắp.
 • Những người muốn phát hiện các thiết bị phát hiện máy ghi âm/quay lén có kích thước nhỏ.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo về cách phát hiện máy nghe trộm trong phòng hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho mọi người. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu thiết bị nghe lén hãy liên hệ với chúng tôi để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Đánh giá

  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

  *

  Dương Anh Camera

  Dương Anh Camera chuyên cung cấp Camera quay lén ngụy trang siêu nhỏ đặc biệt, Máy nghe lén, Thiết bị định vị, Thiết bị giám sát từ xa chất lượng cao... Hotline 24/7: 0898.010.666
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Back to top button